Latest News

27 thg 3, 2017

7 loại trái cây thai nhi sẽ vô cùng thích khi mẹ bầu ăn

Theo các chuyên gia, khi mang bầu chị em thường cực kỳ hay thèm ăn, đặc biệt là đồ ngọt. Mặc dù vậy, bánh kẹo hay nước có ga không phải là lựa chọnlành mạnh mà có lợi hơn hết nên thay thế bằng hoa quả. Trái cây sẽ hỗ trợ mang đến được nhu cầu thèm ngọt của mẹ mà lại cung cấp đa dạng dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Và dưới đây là 7 loại trái cây tốt nhất, mẹ nên ăn mỗi ngày để vừa khỏe mẹ lại lợi con.

1/ Cam
Cam bổ sung nguồn nước tuyệt vời cho cơ thể. Đây cũng là loại trái cây dồi dào folate – một loại vitamin B giúp phòng tránh các dị tật ở não và dị tật ở tủy sống – khuyết tật ống thần kinh.
Ngoài ra, cam còn rất dồi dào vitamin C – một chất chống oxy hóa giúp phòng tránh tổn thương tế bào và hỗ trợ cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả.

2/ Xoài
Xoài là loại quả rất mang một lượng lớn vitamin C. Mẹ uống 1 ly sinh tố này cũng đủ bổ sung 100% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày.
Đây cũng là nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin A. Thiếu vitamin A có thể dẫn đến khả năng miễn dịch ở thai phụ thấp, tăng nguy cơ bị tiêu chảy và nhiễm trùng đường hô hấp.
Dù vậy, nếu mẹ nạp quá rộng rãi vitamin A có thế gây ra tác dụng phụ không tốt – Thế nhưng đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp.

3/ Bơ
Trái bơ cực kỳ dồi dào folate hơn hầu hết tất cả những loại trái cây khác. Ngoài ra, trái cây này còn cực kỳ dồi dào vitamin B, C, K, chất xơ, choline, magie, kali…
Trái bơ cũng rất chứa nhiều sắt. nhiều phụ nữ còn chia sẻ rằng họ ăn bơ để giảm chứng buồn nôn nhờ có potassium và magnesium trong bơ. Kali cũng có thể hỗ trợ giảm chứng chuột rút ở chân – một hiện tượng khá đa dạng khi mang bầu. Chuột rút thường có nguyên nhân bởi vì lượng kali và magie thấp.
Còn choline vô cùng quan trọng với não và dây thần kinh của bé. Thiếu choline tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh và suy giảm trí nhớ.


4/ Chanh
Đa số chị em thai phụ cho rằng khi họ ngậm chanh, uống nước chanh sẽ giúp giảm chứng buồn nôn, nôn ói hiệu quả. Chanh cũng giàu vitamin C, hỗ trợ kích thích hệ tiêu hóa để giảm triệu chứng táo bón. Tuy nhiên chanh có thể làm xói mòn men răng nên phụ nữ mang thai nên súc miệng sau khi ăn, uống chúng.

5/ Chuối
Chuối cực kỳ dồi dào kali, vitamin B6, vitamin C và chất xơ – rất có lợi cho phụ nữ bị táo bón – thực trạng phố biến khi mang bầu. Những nguyên nhân gây táo bón khi mang thai là:
- Áp lực của tử cung vào ruột
- Chế độ ăn uống ít chất xơ
- Cung cấp sắt khi mang thai
- Stress.
Nghiên cứu cũng cho thấy vitamin B6 trong chuối cũng hỗ trợ giảm cảm giác buồn nôn và nôn ói trong thai kỳ.

6/ Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… rất mang một lượng lớn carbohydrate, vitamin C, chất xơ, folate và dinh dưỡng thực vật như flavonoid và anthocyanins.
Nếu bạn không bị tiểu đường thai kỳ thì carbohydrate nên chiếm khoảng 50-60% calo trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mỗi ngày. Carbohydrates sẽ bổ sung cho mẹ năng lượng cần thiết và đi qua nhau thai vào đến em bé. Mẹ cũng nên cân nhắc cung cấp carbohydrates từ hoa quả nhất là quả mọng thay vì bánh rán, bánh ngọt hay bánh quy.

7/ Táo
Táo rất chứa nhiều chất xơ và là nguồn thực phẩm giàu vitamin A, C và kali. Ăn táo khi mang thai cũng mang lại những công dụng sức khỏe tuyệt vời cho em bé. Nghiên cứu mới đây cũng khẳng định mẹ ăn táo đều đặn khi mang bầu sẽ giảm nguy cơ mẹ bị hen suyễn và dị ứng.
------------------
Áp dụng tháp dinh dưỡng để xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh.
no image
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top