Latest News

25 thg 3, 2017

7 thức ăn gây sảy thai cho bà bầu

Phụ nữ mang thai cần chú trọng đến chế độ ăn uống khi mang bầu để ngăn ngừa nguy cơ mất con từ những thực phẩm dưới đây.

1. Khoai tây mọc mầm
Thực phẩm này không chỉ nguy hiểm cho phụ nữ mang thai mà còn tất cả mọi người vì khoai tây mọc mầm có chứa độc tố gây hại cho sức khỏe.
Chưa kể đến, solanin trong khoai tây mọc mầm còn ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thai nhi, khiến bà bầu bị sảy thai. Vì thế mẹ cần tránh xa tuyệt đối loại thực phẩm này.

2. Quả đào
Đào là loại quả ngọt nhưng lại có tính nóng nên thai phụ ăn phổ biến có thể bị chảy máu dẫn đến sảy thai. Vỏ quả đào còn có lông, dễ chị chị em bị ngứa và rát cổ họng. Đây cũng được Liệt kê là một trong những thực phẩm nên tránh trong thai kỳ.



3. Rau má
Rau má có đa dạng tác dụng chữa bệnh về huyết áp, giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài sự trẻ trung, Bên cạnh đó cũng có tác dụng hạ sốt, lợi tiểu và có thể điều trị ngộ độc. Thế nhưng loại rau này lại không được khuyến khích với những mẹ mang bầu.
Phụ nữ mang thai ăn rau má hoặc uống nước rau má có thể mất con, chướng bụng và làm lạnh bụng. Rau má cũng có thể làm giảm lợi ích của các loại thuốc chống co giật, thuốc gây buồn ngủ hay thuốc chống trầm cảm…

4. Nha đam
Lô hội được coi là thần dược cho vẻ đẹp của người phụ nữ vì nguyên liệu này tự nhiên, dễ tìm và rất rẻ. Lô hội có lợi ích giảm nhăn da, giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên phụ nữ mang bầu không nên ăn, uống nước từ lô hội do có thể khiến xuất huyết vùng chậu, thậm chí gây sảy thai.

5. Dứa
Bạn đã từng đọc được thông tin rằng uống nước ép dứa sẽ giúp dễ sinh thường Tuy nhiên việc này chỉ nên làm ở tuần cuối thời gian bầu bí hoặc với mẹ đã quá ngày dự sinh. Trong thai kỳ, chị em thai phụ ăn phổ biến dứa hoặc nước ép dứa lại là thực phẩm vô cùng nguy hiểm, có thể gây sảy thai nhất là trong 3 tháng đầu.
Nguyên nhân là bởi trong dứa có chứa bromelain có thể làm mềm tử cung, gây co thắt và dẫn đến sảy thai. Để an toàn hơn cả, trong 3 tháng đầu, thai phụ không nên ăn dứa hoặc nước ép dứa. Các tháng sau cũng chỉ nên ăn với một lượng vừa phải.

6. Đu đủ xanh
Đu đủ xanh cũng là loại thức ăn rất nguy hiểm với phụ nữ mang thai. Trên thực tế đã có không ít thai phụ dùng đu đủ xanh trong những món hầm và thưởng thức mà không biết rằng đây là thực phẩm có thể gây sảy thai.
Nguyên nhân là bởi đu đủ xanh có chứa những enzyme có thể gây co thắt và dẫn đến sảy thai ngoài ý muốn.

7. Sữa chưa tiệt trùng
Sữa chưa tiệt trùng có thể chứa loại vi khuẩn có tên Listeria – nguyên nhân đa dạng nhất gây sảy thai sớm. Vi khuẩn Listeria có khả năng đi qua nhau thai và làm em bé bị nhiễm bệnh, dẫn đến nhiễm trùng máu và đe dọa đến cuộc sống của thai nhi. Vì vậy mà thai phụ cần chắc chắn uống sữa đã tiệt trùng.
--------------------
Xem thêm: bà bầu ăn gì để con thông minhdinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu
no image
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Top